Chủ đề nóng

311 sinh viên y khoa thực tập tại các trạm y tế lưu động

Bạch Dương Thứ tư, ngày 12/01/2022 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/11, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đã làm lễ ra quân hoạt động thực tập cộng đồng gắn với hỗ trợ công tác tại các trạm y tế lưu động cho sinh viên y chính quy năm thứ 5 và năm thứ 6.
Bình luận 0
311 sinh viên y khoa thực tập tại các trạm y tế lưu động - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đến thực tập tại trạm y tế. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đợt ra quân kéo dài từ 12- 20/1 với sự tham gia của 153 sinh viên Y6 và 158 sinh viên Y5, thực tập tại các trạm y tế lưu động ở 15 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường hiện có 1.600 sinh viên, sinh viên các khoa sẽ được thực tập luân phiên tại y tế cơ sở trong suốt năm học, mỗi đợt dự kiến hơn 200 sinh viên. Sinh viên Y5 thực tập buổi sáng, sinh viên Y6 thực tập buổi chiều.

"Việc thực tập tại cơ sở sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên có thêm kiến thức vững vàng từ cơ sơ đến chuyên khoa và bệnh viện. Sinh viên nào có sáng kiến đổi mới trong quá trình thực tập sẽ được cộng điểm 10", BS Hiệp nói.

Trong đợt thực tập, các sinh viên sẽ xác định, lập danh sách người F0 cách ly tại nhà trên địa bàn được phân công thực tập; Tham gia cùng Tổ Covid cộng đồng hoặc Tổ chăm sóc người mắc Covid-19 tại cộng đồng, thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh do Bộ Y tế cấp phép; Nhập thông tin người F0 trên phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19" kể từ khi tiếp nhận thông tin F0.

Các sinh viên sẽ tham gia việc chuyển thông tin F0 cho các cơ sở quản lý người mắc Covid-19 tại nhà được phân công trên phần mềm hoặc file excel trong vòng 4 đến 6 giờ; Chuyển danh sách người thuộc nhóm nguy cơ (kèm số điện thoại liên lạc) đến "Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành" để thực hiện tư vấn, thăm hỏi sức khỏe định kỳ, hướng dẫn chăm sóc bệnh nền (nếu có); Hướng dẫn F0 tự chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem