Chủ đề nóng

Ảnh - Clip

 • NHÀ CHỐNG BÃO LŨ PHAO CỨU SINH CỦA NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG

  NHÀ CHỐNG BÃO LŨ PHAO CỨU SINH CỦA NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG

  Nhà chống lũ đã chứng minh được hiệu quả trong mưa lũ với những vùng thường xuyên bị ngập lụt. Thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng thấp, những ngôi nhà chống lũ đang trở thành chiếc phao cứu sinh cho người dân vùng rốn lũ các tỉnh miền Trung.
 • T-90 - "Sát thủ thiết giáp" trên chiến trường Ukraine

  T-90 - "Sát thủ thiết giáp" trên chiến trường Ukraine

  T-90 'Sát thủ thiết giáp' là xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Nga được phát triển vào đầu những năm 1990. Hầu hết các chuyên gia quân sự đều đánh giá cao tính năng kỹ - chiến thuật của dòng xe tăng T-90, một trong những ngôi sao vũ khí Nga sau khi tỏa sáng ở chiến trường Syria và bây giờ là Ukraine.
 • 'Xe tăng bay' SU-25 sức mạnh hủy diệt của không quân Nga

  'Xe tăng bay' SU-25 sức mạnh hủy diệt của không quân Nga

  Là dòng máy bay cường kích yểm trợ hỏa lực tầm thấp ở tiền tuyến, Su-25 được mệnh danh là 'xe tăng bay' trên bầu trời của không quân Nga với sức mạnh rất đáng nể. Ngoài hỏa lực cực mạnh để chi viện mặt đất, Su-25 còn được thiết kế để tồn tại trước hỏa lực phòng không tầm thấp của đối phương.
 • Tiêm kích Su-30 của Nga "đóng khung" vùng trời Ukraine như thế nào?

  Tiêm kích Su-30 của Nga "đóng khung" vùng trời Ukraine như thế nào?

  Tiêm kích Su-30 được dùng để tiêu diệt máy bay có và không người lái bằng tên lửa ngay cả khi chiến đấu trên không ở cự ly gần, tiêu diệt các mục tiêu mặt nước và mặt đất khi chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết.
 • Tên lửa Stinger - nỗi khiếp sợ của trực thăng Nga trên chiến trường Ukraine

  Tên lửa Stinger - nỗi khiếp sợ của trực thăng Nga trên chiến trường Ukraine

  Tên lửa Stinger có tên đầy đủ là FIM-92 Stinger - hệ thống tên lửa vác vai sử dụng đạn tên lửa đất đối không dẫn đường hồng ngoại do Tập đoàn General Dynamics (Mỹ) thiết kế năm 1967, được Raytheon Missile Systems sản xuất từ năm 1978 tới nay.
 • Infographic: Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho trẻ em và bà mẹ

  Infographic: Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho trẻ em và bà mẹ

  Khoa học đã chứng minh 1.000 ngày đầu đời của trẻ được tính từ khi bà mẹ bắt đầu mang thai cho đến khi trẻ tròn 02 tuổi – đây được xem là giai đoạn duy nhất tạo nền tảng cho sự phát triển tối ưu nhất của trẻ. Chính vì vậy, người ta gọi thời gian này là “1.000 ngày vàng”.
 • Một Hà Nội khác lạ ngày giãn cách, gồng mình chống dịch Covid-19

  Một Hà Nội khác lạ ngày giãn cách, gồng mình chống dịch Covid-19

  Sau chỉ đạo thực hiện giãn cách của thành phố, cuộc sống của người dân Hà Nội thay đổi đến ngỡ ngàng, khác lạ hẳn với bộ mặt vốn có của nó.
 • Kỳ án Hồ Duy Hải: Nhìn lại diễn biến 12 năm

  Kỳ án Hồ Duy Hải: Nhìn lại diễn biến 12 năm

  Hôm nay, 7/5, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao tiếp tục phiên xử giám đốc thẩm xem xét vụ án Hồ Duy Hải, 34 tuổi, ngụ Long An, người bị tuyên tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản. Đây là vụ án gây chấn động dư luận, qua 12 năm vẫn chưa xét xử xong. Phiên Giám đốc thẩm kéo dài đến hết ngày mai 8/5.
 • Infographic: Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 và những diễn biến chính

  Infographic: Bệnh nhân Covid-19 thứ 17 và những diễn biến chính

  N.H.N (26 tuổi trú tại Trúc Bạch) là bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid - 19 ở Việt Nam và cũng là trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona tại Hà Nội. Cô này đã có mặt tại Ý để thăm người thân, sau đó qua Anh trước khi trở về Việt Nam vào ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines.
 • Infographic tân Bí thư Vương Đình Huệ và những phát ngôn ấn tượng

  Infographic tân Bí thư Vương Đình Huệ và những phát ngôn ấn tượng

  Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. Dân Việt giới thiệu về sự nghiệp và những phát ngôn của tân Bí thư Vương Đình Huệ.