Chủ đề nóng

Nhịp cầu nhân ái

 • Thư viện tri thức

  Thư viện tri thức

  "Mỗi chiều thứ 7, nhà trường sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh sau giờ học căng thẳng. Các em sẽ được nhà trường cho mượn sách và không giới hạn thời gian, không gian đọc sách. Hoạt động này nhằm tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh" - Hiệu trưởng Trường THCS Nam Thắng cho biết.
 • Video: "Thư viện mở" khơi nguồn tri thức

  Video: "Thư viện mở" khơi nguồn tri thức

  Trường THCS Nam Thắng, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, Nam Định hiện có 3 không gian dành cho học sinh đọc sách gồm 2 thư viện ngoài trời và 1 phòng thư viện sách. Đồng thời, tại các lớp học nhà trường cũng thực hiện chương trình "Thư viện phòng học" để các em có thể tiếp cận với sách được nhiều hơn.
 • Mong ước có cây cầu mới của người dân xã nghèo sắp thành hiện thực

  Mong ước có cây cầu mới của người dân xã nghèo sắp thành hiện thực

  Chỉ còn khoảng 70.000.000 đồng, người dân 2 thôn Tân Thành và thôn Hố Sán, xã Hồ Thầu (huyện Xín Mần, Hà Giang) sẽ được đi trên cây cầu mới an toàn hơn, vững chãi hơn.
 • Video: Nhìn lại chương trình thiện nguyện quý 2/2022

  Video: Nhìn lại chương trình thiện nguyện quý 2/2022

  Những điểm trường mới được xây dựng, những chiếc xe đạp được trao tặng và rất nhiều phần quà về với học sinh, người dân khó khăn trong các chương trình thiện nguyện do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tổ chức vào quý 2/2022.
 • Ngon lành bữa sáng miễn phí tặng bệnh nhân nghèo

  Ngon lành bữa sáng miễn phí tặng bệnh nhân nghèo

  MS09: Thứ 6 ngày 24/6/2022, chương trình "Bữa sáng miễn phí cho bệnh nhân Viện Huyết học" tiếp tục dành tặng bệnh nhân nghèo và những người hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội 1.000 suất ăn sáng.
 • “Điểm phát cháo từ thiện” luôn mở dù nắng hay mưa

  “Điểm phát cháo từ thiện” luôn mở dù nắng hay mưa

  Vào mỗi sáng thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, tại cổng Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây lại được nhận những bát cháo miễn phí, đầy đủ chất dinh dưỡng từ bà Nguyễn Thị Hà.
 • Sẻ chia cùng những số phận kém may mắn

  Sẻ chia cùng những số phận kém may mắn

  Bên cạnh công tác nội dung, những năm qua Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người dân, học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa, khó khăn và những số phận kém may mắn.
 • Khi nhà báo làm từ thiện

  Khi nhà báo làm từ thiện

  Công việc từ thiện chưa bao giờ dễ dàng. Để mang phần quà về với người dân nghèo vùng cao, chúng tôi đã phải trải qua những cung đường khúc cua tay áo, dốc cao "chạm trời". Thế nhưng, điều đó không làm chùn bước chân của những người làm báo. Bởi vì từ thiện chính là lòng yêu nghề, niềm tự hào và hạnh phúc.
 • “Một miếng khi đói...” ấm lòng trong những ngày dịch

  “Một miếng khi đói...” ấm lòng trong những ngày dịch

  Những ám ảnh khi đại dịch Covid 19 bùng nổ đã dần lắng lại. Thế nhưng, với những người làm công tác thiện nguyện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, ký ức về những ngày làm việc hết mình khi cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vẫn đầy sống động…
 • Mong ước học sinh có sách đọc

  Mong ước học sinh có sách đọc

  Tại ngôi trường THCS thuộc xã nghèo của quê hương Trạng nguyên Nguyễn Hiền - tỉnh Nam Định, các em học sinh nơi đây khát khao có những đầu sách truyện mới, những bộ đồ dùng học tập mới.
 • Hơn 1,1 tỷ đồng về với người dân, học sinh nghèo vùng cao trong quý 2/2022

  Hơn 1,1 tỷ đồng về với người dân, học sinh nghèo vùng cao trong quý 2/2022

  Trong quý 2/2022, Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN)/Điện tử Dân Việt thực hiện hàng loạt chương trình thiện nguyện với tổng trị giá tiền và hàng lên tới hơn 1,1 tỷ đồng. Đồng thời, Báo cũng tổ chức trao tặng, kêu gọi hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 • Đưa thí nghiệm khoa học về với học sinh vùng cao Sơn La

  Đưa thí nghiệm khoa học về với học sinh vùng cao Sơn La

  Đó là hoạt động ý nghĩa của các thành viên CLB Society of Open Science - CLB Khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.
 • Video: Bữa sáng miễn phí đến với bệnh nhân nghèo

  Video: Bữa sáng miễn phí đến với bệnh nhân nghèo

  Thứ 6 hàng tuần, tại cổng phụ Viện Huyết học, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt dành tặng 1.000 bữa ăn sáng gồm xôi đỗ và chả cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và những người có hoàn cảnh khó khăn.