Chủ đề nóng

Tin tức

 • Những bài học mùa thi

  Những bài học mùa thi

  Thêm một trường hợp hy hữu đau lòng trong kỳ thi quốc gia 2022: Một thí sinh ngủ quên trong môn thi cuối, không chép đáp án đã nháp vào giấy thi, nhận điểm liệt trong khi môn Ngoại ngữ chính là môn chuyên của em, và em đã đủ tiêu chuẩn xét tuyển thẳng Đại học, chỉ còn chờ kết quả tốt nghiệp như điều kiện đủ.
 • Cần bạch hóa: Hối lộ hay quà tặng?

  Cần bạch hóa: Hối lộ hay quà tặng?

  Mời nhau, tặng nhau chai rượu, điếu xì gà đắt tiền là hối lộ hay quà tặng? Ông tướng Cảnh sát biển nhận hàng tỉ đồng là hối lộ hay quà tặng?
 • Định kiến loa phường

  Định kiến loa phường

  Thông tin về việc thành phố Hà Nội muốn khôi phục hoạt động của hệ thống loa phường mấy hôm nay khiến dư luận bùng lên những lời bỉ bôi, nhạo báng. Điều đó dễ hiểu, khi có lẽ nhiều người có những trải nghiệm không dễ chịu đối với loa phường.
 • Cải lương Tây Hồ

  Cải lương Tây Hồ

  Mỗi khi nghe ai đó bày tỏ nỗi lo âu vì cảnh quan Hồ Tây "sẽ" bị phá vỡ, mỗi khi ai đó bày tỏ việc cần bảo vệ những giá trị truyền thống của Hồ Tây, tôi thấy trong đó chỉ còn sự sáo rỗng. Bởi Hồ Tây bây giờ, thực tế nên định danh là bể chứa nước thải lộ thiên lớn nhất Việt Nam.
 • Đồng tiền tham nhũng dễ ngụy trang và chuyện "nộp tiền thoát tội"

  Đồng tiền tham nhũng dễ ngụy trang và chuyện "nộp tiền thoát tội"

  Việc nhiều quan chức vừa hô hào chống tham nhũng, vừa công khai giàu có xa hoa một cách bất thường ai cũng thấy nhưng không dẹp được. Làm sao để mỗi đồng tiền bất chính không còn được nguỵ trang, không có ai dám vừa hô hào chống tham nhũng vừa sống vương giả bằng tiền tham nhũng, thì niềm tin mới được củng cố.
 • Visa cho sầu riêng

  Visa cho sầu riêng

  Việc Việt Nam - Trung Quốc ký Nghị định thư về xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc đã đem lại visa để sầu riêng Việt Nam vào thị trường tiêu thụ sầu riêng nhiều nhất thế giới. Nhưng câu chuyện không dễ dàng bởi Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính.
 • Chớ mưu toan làm mất gốc người Hà Nội "gốc quê"

  Chớ mưu toan làm mất gốc người Hà Nội "gốc quê"

  Một văn bản mới đây của Sở Xây dựng Hà Nội trả lời báo Nông thôn Ngày nay, trước yêu cầu cung cấp thông tin về việc quy hoạch đường Lê Văn Lương bị xé nát, cho rằng các thông tin này không liên quan đến tôn chỉ mục đích của tờ báo.
 • Khi tướng đeo còng ra tòa

  Khi tướng đeo còng ra tòa

  Hình ảnh những tướng tá oai hùng ngày nào giờ lầm lũi trước bục khai báo khiến chúng ta hoang mang và căm phẫn. Có lẽ chưa có thời nào mà tướng tá của chúng ta phải đứng trước bục khai báo với còng trên tay nhiều thế.
 • Cán bộ trả lại tiền, thoát tội tham nhũng: Tham nhũng sẽ thành đại dịch

  Cán bộ trả lại tiền, thoát tội tham nhũng: Tham nhũng sẽ thành đại dịch

  Tại Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao Lê Minh Trí kiến nghị thay đổi luật theo hướng "tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự"; thay thế bằng "khởi kiện dân sự và tạo điều kiện cho chủ thể sai phạm khắc phục hậu quả".
 • "Áp lực quả tạ" với sĩ tử mùa thi

  "Áp lực quả tạ" với sĩ tử mùa thi

  Ngày mai 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trong toàn quốc sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022. Tâm trạng các em lúc này ngoài háo hức xen lẫn âu lo, thì đó còn là những áp lực nặng nề, thậm chí là những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai.
 • Nếu Sở đúng thì dân mua nhà sai?

  Nếu Sở đúng thì dân mua nhà sai?

  Lâu nay, cảnh ùn tắc giao thông các tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình và Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính diễn ra thường ngày, có chiều hướng ngày càng gia tăng khiến người dân phải gánh chịu. Trách nhiệm của cá nhân, cơ quan nào, có lợi ích nhóm nào không khi quy hoạch đô thị bị băm nát cần được làm rõ.
 • Giảm thuế xăng dầu: Bộ Tài chính chọn ổn định Ngân sách hay "cứu" người dân, doanh nghiệp?

  Giảm thuế xăng dầu: Bộ Tài chính chọn ổn định Ngân sách hay "cứu" người dân, doanh nghiệp?

  Bộ Tài chính mới đây phát đi thông điệp khó giảm thuế tiêu thụ đặc biệt vì những lý do abcd... Thông điệp này dập tắt hy vọng của hàng vạn doanh nghiệp và người dân về một giải pháp tức thời giúp hạ nhiệt giá xăng đang tăng phi mã trong những ngày hè nắng như đổ lửa này.
 • Ý dân về thị trưởng Hà Nội

  Ý dân về thị trưởng Hà Nội

  Mấy vị thị trưởng Hà Nội những năm gần đây đều là những gương mặt làm cho người dân mất tin tưởng. Phải chăng quy trình chọn thị trưởng ấy chưa thật phù hợp, còn có lỗ hổng: Ấy là chưa lắng nghe ý kiến người dân?
 • Giá mà biết xấu hổ?

  Giá mà biết xấu hổ?

  Các cựu quan chức sai phạm ra tòa nộp khắc phục hậu quả hàng chục tỷ đồng – con số khiến bất kỳ ai cũng phải choáng váng. Rồi khóc lóc, kêu oan, đổ lỗi… Các vị đã không đủ bản lĩnh để bị cái xấu khống chế, cũng không đủ bản lĩnh để nhận trách nhiệm trước tòa
 • Sống bằng lương – Sao lại không?

  Sống bằng lương – Sao lại không?

  Thu nhập chủ tịch ngân hàng có thể lên cả tỷ đồng mỗi tháng chưa kể quyền mua cổ phiếu và được ngân hàng thanh toán từ cái tăm trở đi, còn chủ tịch thành phố có thu nhập chính thức còn thua cả những nhân viên ngân hàng cấp thấp.