Ngày mới tốt lành

 • 7 năm cặm cụi sửa xe lăn cũ tặng cho người khuyết tật

  7 năm cặm cụi sửa xe lăn cũ tặng cho người khuyết tật

  7 năm qua, những người dân sinh sống tại phường An Phú Đông, quận 12 (TP.Hồ Chí Minh) đã quen thuộc với hình ảnh của sư thầy Thích Đức Minh ngày ngày cần mẫn lắp ráp, sửa chữa những chiếc xe lăn cũ để trao tặng cho người khuyết tật trên khắp cả nước.
 • Kể chuyện Podcast: Những quả vải sâu đầu

  Kể chuyện Podcast: Những quả vải sâu đầu

  Có lẽ ông bà tôi, đến khi khuất bóng sau những đồi vải xiên nắng chiều, vẫn chưa thực sự được thưởng thức một cách thỏa thuê, không tiếc nuối một quả vải hoa. Cũng giống như người quê ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ này, "miếng ngon để tặng cho người" hay "nhịn miệng đãi khách" trở thành một việc đương nhiên.
 • Giếng làng nơi lưu giữ ký ức một thời "gánh gồng"

  Giếng làng nơi lưu giữ ký ức một thời "gánh gồng"

  Nếu cái tên làng là thứ tạo nên dáng hình riêng biệt lưu dấu ấn trong tâm khảm của mỗi người dân làng thì giếng làng được xem như nơi khắc ghi trọn vẹn phần hồn cốt của ngôi làng đó.
 • Kể chuyện Podcast: Xứ lục bình

  Kể chuyện Podcast: Xứ lục bình

  Tôi nhớ người dân quê tôi hay nói vui với nhau "Xứ mình cái gì thiếu chứ lục bình thì không thiếu à nhen, đâu đâu cũng thấy lục bình". Vì vậy, tôi hay giới thiệu bạn bè bốn phương rằng xứ tôi là xứ lục bình.
 • Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

  Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

  Nhớ thương những món ăn quê hương, xét cho cùng, cũng là một loại hồi ức vô cùng đẹp đẽ. Sẽ càng đẹp hơn nếu ta biết nối dài truyền thống ẩm thực này đến những đời sau. Đây cũng là cách chúng ta trân trọng tình cảm gia đình, ghi nhớ cội nguồn, quê hương và bản quán.
 • Đây mới là kỳ nghỉ hè mơ ước của con

  Đây mới là kỳ nghỉ hè mơ ước của con

  Tháng 5 về cũng là lúc một năm học nữa sắp kết thúc, nhường chỗ cho một kỳ nghỉ hè mới. Vậy với những cô cậu học trò, kỳ nghỉ hè mơ ước của họ là gì?
 • Kể chuyện Podcast: Cỗ làng

  Kể chuyện Podcast: Cỗ làng

  Tuổi thơ của mỗi người, cỗ làng luôn là một ký ức thú vị và thơm thảo. Trong số Podcast Ngày mới tốt lành cuối tuần ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn đến với câu chuyện làng “Cỗ làng” của tác giả Hoa Lê.
 • Chuyện vui buồn ở phòng trọ miễn phí của bệnh nhân ung thư nghèo

  Chuyện vui buồn ở phòng trọ miễn phí của bệnh nhân ung thư nghèo

  Là một bệnh nhân ung thư nhiều năm, chị Nguyễn Thị Phượng thấu hiểu những khó khăn, vất vả của những người đồng cảnh ngộ. Chị đã quyết định thuê 2 căn phòng trọ làm nơi ở miễn phí cho những người bệnh nhân ung thư nghèo.
 • Kể chuyện Podcast: Thương cây dừa nước bến quê

  Kể chuyện Podcast: Thương cây dừa nước bến quê

  Bà nội tôi chầm lá đẹp lắm! Đến tận bây giờ trong ký ức tôi vẫn còn lưu giữ hình ảnh mái nhà lá chầm mát rượi của thuở thiếu thời.
 • Lịch sử trở thành môn học tự chọn: Học sinh nói gì?

  Lịch sử trở thành môn học tự chọn: Học sinh nói gì?

  Vừa qua, Bộ GDĐT đã đưa ra quyết định đưa môn Lịch sử trở thành môn học tự chọn đối với các học sinh THPT từ năm học 2022 - 2023. Quyết định này đã gây ra những tranh luận trái chiều từ những người làm giáo dục, phụ huynh và học sinh.
 • Hà Nội "sửa vặt"

  Hà Nội "sửa vặt"

  Những chuyên gia sửa vặt ẩn sau những dãy phố tấp nập của Hà Nội bởi những mảnh ghép rất riêng tư, rất được việc, rất tỉ mỉ.
 • 14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  Anh Huỳnh Quang Khải mồ côi cha và có một tuổi thơ thiếu thốn. Chính bởi vậy, anh đồng cảm và chia sẻ với những em nhỏ có cùng cảnh ngộ. Từ đây, anh thành lập nên lớp học miễn phí, nơi gieo con chữ, trao tình thương.
 • Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Kỳ nghỉ lễ 10/03, hay 30/04 - 01/05, 02/09… là dịp thuận lợi cho những chuyến du lịch, trải nghiệm của nhiều người sau gần 2 năm “bó chân” vì Covid - 19. Nhưng bên cạnh sự háo hức, vui vẻ không ít người rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười”. Vậy làm sao để những chuyến du lịch nghỉ lễ “nở hoa hồng” chứ không “bế tắc”?
 • Kể chuyện Podcast: Ngủ lang

  Kể chuyện Podcast: Ngủ lang

  Các cụ bảo chơi thân với nhau từ thuở cởi truồng tắm mưa, ngày đi chăn trâu cắt cỏ, tối rủ nhau đến nhà bạn ngủ cho tới khi lấy vợ lấy chồng thì thôi. Tất nhiên, con gái ngủ với con gái và con trai ngủ với con trai.
 • Học sinh lớp 1-6 tại Hà Nội trở lại trường: 
Nhiều “tâm sự” lắm nhé!

  Học sinh lớp 1-6 tại Hà Nội trở lại trường: Nhiều “tâm sự” lắm nhé!

  Sau gần 1 năm học online, hôm nay, ngày 6/4 các em học sinh khối tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội đã quay trở lại học trực tiếp. Mời các bạn cùng Podcast “Ngày mới tốt lành” lắng nghe những “tâm sự” rất dễ thương và đầy bất ngờ của các bé trong ngày đầu tiên tới lớp nhé!