Chủ đề nóng

Nhà nông

 • Hải Dương: Triển khai mô hình Viettel Money đầu tiên tại chợ Hải Tán

  Hải Dương: Triển khai mô hình Viettel Money đầu tiên tại chợ Hải Tán

  Sáng nay, 16/3, tại chợ Hải Tân, TP.Hải Dương, Viettel Hải Dương phối hợp với Ban Quản lý chợ triển khai mô hình thanh toán không dùng tiền mặt (Viettel Money) cho tiểu thương và khách hàng. Đây là chợ đầu tiên trong tỉnh được triển khai mô hình này.
 • Chợ Việt xưa nay: Những tên chợ bị lãng quên

  Chợ Việt xưa nay: Những tên chợ bị lãng quên

  Những ai từng sống ở nông thôn thuộc huyện Sơn Tịnh vào thế kỷ trước, hẳn còn nhớ những tên gọi như chợ Đình ở xã Tịnh Bình, chợ Hàng Rượu ở xã Tịnh Ấn, chợ Bờ Đắp ở xã Tịnh Hòa, chợ Bò ở xã Tịnh Phong... Bây giờ, những tên chợ ấy đã rơi vào quên lãng dù việc mua bán tại vị trí chợ ngày xưa ấy
 • Chợ Việt xưa nay: Vân Đồn, từ thương cảng cổ đến cực phát triển mới

  Chợ Việt xưa nay: Vân Đồn, từ thương cảng cổ đến cực phát triển mới

  UBND tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai các thủ tục cần thiết để đề nghị xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Quần thể di tích lịch sử Thương cảng Vân Đồn. Nhưng Vân Đồn không chỉ là di tích, Vân Đồn còn là một cực phát triển rất quan trọng trên dải đất Đông Bắc của nước Việt...
 • Chợ Việt xưa nay: Biết tỏng tòng tong...

  Chợ Việt xưa nay: Biết tỏng tòng tong...

  Năm tôi còn bé, làng tôi chưa có chợ. Tôi chỉ biết câu, mong như mong mẹ về chợ để được ăn quà. Để được thấy mẹ áo cánh nâu, khăn mỏ quạ, môi đỏ thắm màu nước quết trầu.
 • Chợ Việt xưa nay: Chợ búa, chợ giời, chợ văn

  Chợ Việt xưa nay: Chợ búa, chợ giời, chợ văn

  "Chợ búa" nhưng không phải chợ bán búa. Tiếng Việt mà nói chợ kèm thêm một danh từ đứng sau chỉ đồ vật, con vật thì là để nói cái chợ bán vật đó, như "chợ gạo" là bán gạo, "chợ trâu" là bán trâu, thậm chí ngày trước còn cả "chợ người", và bây giờ thì còn có "chợ lao động".